จากกรณีพ.ท.ประจิณฉัตรจอหอย อายุย 63ย ปีทหารนอกราชการย กองทัพภาคที่ย 2ย พร้อมด้วยนางสมบูรณ์ย ฉัตรจอหอย อายุย 55ย ปี2ย สามีภรรยาอยู่บ้านเลขที่ย 116ย ต.หมื่นไวยอ.เมืองนครราชสีมาเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนย กรณีกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาย (กยศ.)ย ยื่นฟ้องคดีบุตรสาวย ด.ญ.ณาตยานีฉัตรจอหอย หรือน้องจุ๋มย อายุย 1ย ขวบ6ย เดือนซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคไข้สมองอักเสบย จากพิษไข้อีสุกอีใสย เมื่อวันที่ย 9ย สิงหาคมย 2524ย หรือเมื่อ27ย ปีที่แล้วฟ้องร้องดำเนินคดีและบังคับให้ชดใช้หนี้สินหนูน้อยวัยขวบครึ่งย ต่อศาลแขวงนครราชสีมาย กว่าย 7ย หมื่นบาทโดยอ้างเด็กกู้ยืมไปแล้วไม่ใช้คืนเมื่อวันที่5ย สิงหาคมย 2551ย นพ.ธาดามาร์ตินย ย ผู้จัดการกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาย (ผจก.กยศ.)ย กล่าวว่ากรณีที่เกิดขึ้นยอมรับว่าเป็นความเข้าใจผิดย เนื่องจากย กยศ.ไม่ได้เป็นผู้เก็บข้อมูลผู้กู้เองฝ่ายที่เก็บย คือย ธนาคารกรุงไทยย ซึ่งกรณีของย ด.ญ.ญาตยานีนั้นย ทางกยศ.รับทราบว่ามีข้อผิดพลาดมาตั้งแต่ต้นปี2551ย และได้ทำหนังสือขอโทษไปยังครอบครัวของด.ญ.ญาตยานีแล้วย และขอให้ทางธนาคารกรุงไทยย แก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องย ซึ่งเป็นความคลาดเคลื่อนของเลขประจำตัวประชาชนย 13ย หลักแต่เนื่องจากสัญญาการกู้ยืมเงินทำกันปีต่อปีย และมีจำนวนย 7ย ฉบับซึ่งอาจจะยังมีบางฉบับที่ตกค้างย จึงเกิดปัญหาความเข้าใจผิดขึ้นอีก
ผจก.กยศ.กล่าวอีกว่าย ได้ขอให้สำนักงานทนายความซึ่งได้รับมอบอำนาจจากย กยศ.ย ตรวจสอบความถูกต้องแล้วและทางสำนักงานทนายความยอมรับว่าย ไม่ได้มีการตรวจสอบก่อนย เมื่อตรวจสอบแล้วก็พบว่าย เป็นบุคคลอื่นย ซึ่งเป็นผู้กู้ที่อยู่ย จ.อุบลราชธานีและขณะนี้ทางสำนักงานทนายความย ก็ได้ถอนฟ้องย ด.ญ.ญาตยานีไปแล้วย ไม่อยากให้ครอบครัวของย ด.ญ.ญาตยานีต้องกังวลย เมื่อไม่ใช่บุคคลที่กู้ยืมตัวจริงย เรื่องก็จะจบไปย แต่อาจจะเกิดความไม่สะดวกย ซึ่งต้องขอโทษด้วยอีกครั้งย ส่วนวันที่มีการนัดหมายไกล่เกลี่ยย ในวันที่ย 16ย สิงหาคมนี้จะไปแสดงตัวหรือไม่ก็ได้ย เพราะเรื่องทุกอย่างทางย กยศ.รับทราบแล้วและจะดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องต่อไป
อยากขอชี้แจงว่าผู้กู้ย กยศ.มีจำนวนมากถึง8ย ล้านคนเอกสารจึงมีจำนวนมากย ที่ผ่านมาการกรอกข้อมูลเป็นการกรอกด้วยมือและพิมพ์เข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ย ซึ่งอาจเกิดข้อผิดพลาดได้ย แต่ก็เป็นเพียงไม่กี่รายย ซึ่งไม่อยากให้เรื่องนี้กระทบต่อภาพรวมของงานกยศ.ย นพ.ธาดากล่าว
รายการคมชัดลึกตอน-ม.6คลั่งฆ่า Taxi เลียน GTA
คดีสะเทือนขวัญเด็กหนุ่มวัย 19 ปี ก่อคดีฆาตกรรมคนขับรถแท็กซี่ โดยอ้างว่าเป็นการเลียนแบบเกมคอมพิวเตอร์ GTA สร้างความตกตะลึงให้สังคมเป็นอย่างยิ่ง รายการคมชัดลึก
ข้อมูลจาก คม ชัด ลึก
