หน้าแรก

ข่าว

หาเพื่อน

เกมส์ เกม

บอร์ด เกมส์

แฟชั่น เสื้อผ้า

เว็บทั่วโลก

ซื้อ ขาย

หางาน

สมัครงาน
กิ๊กก๊อก ข่าว  
  ข่าว บันเทิง
  ข่าว สังคม
  ข่าว การเมือง
  ข่าว อาชญากรรม
  ข่าว เศรษฐกิจ
  ข่าว อสังหาริมทรัพย์
  ข่าว การศึกษา
  ข่าว เทคโนโลยี
  ข่าว ท่องเที่ยว
  ข่าว กีฬา
  ข่าว ไลฟ์สไตล์
  ข่าว ต่างประเทศ

กิ๊กก๊อก Link  
หางาน - สมัครงาน - งาน - งานราชการ


'ประธานคมช.'ชี้นายกฯคนใหม่ต้องเป็นที่ยอมรับ มีบารมี

"รักษาการประธานคมช."ระบุ“ม็อบ”กดดันการทำงานของกกต.ไม่ถูกต้องเป็นสิ่งที่เลวร้ายต่อระบอบประชาธิปไตย ย้ำ"นายกฯคนใหม่"ต้องเป็นที่ยอมรับน่าเชื่อถือ และมีบารมี ของคนในชาติ

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ และรักษาการประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกลุ่มม็อบกดดันการทำงานของกกต.ว่า ไม่ห่วง กกต. เพราะท่านมีประสบการณ์ ความนึกคิดต่าง ๆ และท่านทำงานเพื่อชาติ ความกดดันใด ๆ เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ใช่เฉพาะประเทศเรา ประเทศอื่นก็มี แต่จะมีมากหรือน้อย ทั้งนี้การชุมนุมเป็นการต่อต้าน ขัดขืน ต่อการปฏิบัติตามกฎหมาย เพราะฉะนั้นสิ่งที่ใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายเป็นสิ่งที่เลวร้ายต่อระบอบเสียงประชาธิปไตย คิดว่าสื่อมวลชน และ ประชาชนจะต้องนำไปวิเคราะห์ แต่ทุกคนมีสิทธิ์ต่อต้านการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายได้เช่นเดียวกัน

เมื่อถามว่า หากมีการแจกใบเหลือง ใบแดงเพิ่มมากขึ้น จะเพิ่มม็อบจำนวนมากมากดดันการทำงานของ กกต. หรือไม่ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า กลุ่มม็อบมีการจ้างวานทั้งนั้น ด้วยความเป็นญาติหรืออะไรต่าง ๆ ตนเชื่อว่าเป็นการจ้างวานมาทั้งสิ้น เมื่อถามว่า คมช.ทราบหรือไม่ว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังว่าจ้างม็อบ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ก็รู้กันทั้งนั้น แต่ละจังหวัดก็รู้กันอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่า เป็นกลุ่มพรรคการเมืองหนึ่งใช่หรือไม่ พล.อ.อ.ชลิต นิ่งคิดก่อนตอบว่าไม่ขอพูด

เมื่อถามว่า เกรงหรือไม่ว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะบานปลาย พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ไม่น่าจะมี ตนคิดว่าช่วงนี้ใกล้ถึงวันที่จะเปิดสภา ถ้าเรียบร้อยก็สามารถเปิดประชุมได้ ส่วนเรื่องของการคัดเลือกตั้งว่าใครจะเป็นคณะรัฐมนตรี เป็นเรื่องของการเมือง ซึ่งพรรคการเมืองเขาคงจะจัดการกันได้ เมื่อถามว่า แสดงว่ามั่นใจว่าพรรคพลังประชาชน ยังสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ใช่หรือไม่ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ด้วยเสียงข้างมากก็น่าจะเป็นผู้จัดตั้ง ส่วนความเหมาะสมด้วยตัวบุคคลก็จะต้องไปเลือกกันเองว่าใครสมควร

เมื่อถามว่าหากมีการแจกใบเหลืองใบแดงให้กับพรรคพลังประชาชนมากจะส่งผลกระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า เป็นไปตามกฎหมาย ใครจะไปยัดเยียดข้อกล่าวหาคงไม่ได้ ของพันนี้เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย เขาก็จะต้องดำเนินการ เมื่อถามว่า จะทำอย่างไร หากผลการรับรอง ส.ส.ไม่เพียงพอที่จะเปิดประชุมสภาฯ ได้ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องการเมือง ไม่ใช่ภาระของ คมช. เมื่อถามถึง การต่อรองเก้าอี้ ครม. โดยใช้เงินหลายสิบล้านบาทในการซื้อเก้าอี้ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ไม่ห่วง เพราะเป็นธรรมชาติ และต่อรองกันมาอย่างนี้ทุกรัฐบาล เพราะทุกคนก็อยากเป็น อยากเป็นนายกรัฐมนตรี อยากเป็นรัฐมนตรี เพราะทุกพรรคตั้งพรรคขึ้นมาเพื่อตั้งใจจะมาบริหารประเทศ ไม่ใช่ตั้งขึ้นมาเพื่อมาเป็นฝ่ายค้าน เพราะฉะนั้นเมื่อเขามีโอกาสเป็นผู้บริหารประเทศเขาก็จะต้องอยากเป็น

เมื่อถามถึงกระแสข่าว คมช.ต่อรองตำแหน่ง รมว.กลาโหม พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่า คมช.ไม่มีการต่อรองของตำแหน่งรัฐมนตรี พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า “ผมไม่ยืนยัน เพราะผมไม่ได้ให้สัญญาอะไรกับใคร ถ้า คมช.อยากเป็นรัฐมนตรีก็เป็นไปนานแล้ว เป็นตั้งแต่ตอนต้นแล้ว เมื่อถามว่า พล.อ.เรืองโรจน์ มหาศรานนท์ อดีต ผบ.ทหารสูงสุด และ รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน เหมาะสมกับตำแหน่ง รฒว.กลาโหม หรือไม่ พล.อ.อ.ชลิต กล่าว่า ตนไม่ขอตอบ

เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่าในที่ประชุมสภานายกรัฐมนตรีคนใหม่อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนคาดไว้ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่คนที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำรัฐบาลจะต้องเป็นคนที่มีบารมี และความน่าเชื่อถือของคนทุกคนในชาติ

เมื่อถามว่า กระแสข่าว พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ลาออกจากตำแหน่ง พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่าไม่ทราบ และตนคิดว่าไม่เห็นจะมีเหตุผลอะไรที่ท่านจะต้องลาออก

เมื่อถามว่า มองถึงวัตถุประสงค์ของผู้ที่ปล่อยข่าวนี้อย่างไร พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ไม่รู้ แต่คิดว่าสื่อคงรู้อยู่แล้ว แต่บางทีเราไม่ควรจะพูด และควรที่จะยุติ ซึ่งคิดว่าสื่อมวลชนคงจะยุติเรื่องนี้ได้ง่าย โดยไม่ต้องไปลงในสิ่งที่จะทำลายความมั่นคง ทำลายเศรษฐกิจ สังคม เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องกิจสังคม






Tag : ชลิต เมื่อถามว่า อยาก เพราะ กลาโหม ไม่ทราบ ไม่ห่วง



Giggog.com © copyright 2003-2008 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com
หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | แปลภาษา | แปลศัพท์ | ดิกชันนารี | แปลคำศัพท์ | แปลภาษาอังกฤษ | dictionary | dictionary online | dictionary english thai | แปล | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | g | n | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ท่องเที่ยว | ดูดวง | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ข่าว | ข่าว | ข่าว | ข่าว | บันเทิง | ข่าวบันเทิง | ข่าวการเมือง | ข่าวกีฬา | เพลง | เนื้อเพลง | โทรศัพท์มือถือ | มือถือ | ขายมือถือ | ซื้อของ | ขายของ | ของมือสอง | สินค้ามือสอง | ลงโฆษณาฟรี | ยานพาหนะ | โทรศัพท์ | สัตว์เลี้ยง | หนังสือ | tag | มิตรแท้ | มิตรแท้ประกันภัย | ประกัน | ทำประกัน | รับทำประกัน | ประกันภัย | ทำประกันภัย | รับทำประกันภัย | รถมือสอง | รถมือสอง | รถยนต์มือสอง | รถ | รถยนต์ | บ้านมือสอง | คอนโดมือสอง | ทาวน์เฮาส์มือสอง | บ้าน | คอนโด | ทาวน์เฮาส์ | asianlife | เอเชี่ยนไลฟ์ | sports | clip | . ฟุตบอล | LiveScore | Premiership | หนังสือ | นิตยสาร | แมกกาซีน | การ์ตูน | หนังสือคอมพิวเตอร์ | buddyjob.com | thaieasyjob.com | news.thaieasyjob.com | dictionary.thaieasyjob.com | mjob.in.th | plazajob.com | siamdic.com | bestdic.com | diclive.com | dicpro.com | dicstore.com | thaipromote.com | giggog.com | หาเพื่อน | plazaphone.com | plaza2u.com | plazathai.com | tag | ขาย-ซื้อ-มือสอง | คอนโด | ซื้อคอนโด | ขายคอนโด | แฟชั่น | บ้าน | รถยนต์ | หนังสือ | มือถือ | งานประจำ | อุปกรณ์สำนักงาน | ตั๋ว | ท่องเที่ยว ทัวร์ | กล้อง กล้องดิจิตอล | พระเครื่อง | เฟอร์นิเจอร์ | เครื่องใช้ไฟฟ้า | อาหาร | เกมส์ | กิ๊ฟชอป | เครื่องจักร | เครื่องดนตรี | หนัง | กีฬา | สัตว์เลี้ยง | เรียนพิเศษ | แม่ เด็ก | เสริมสวย | คอมพิวเตอร์ | เครื่องประดับ | . Menujob jobacc thaigreet stationjob job24h rcajob jobrca jobcoke jobboot jazzjob clickejob job41 job47 search2job wanjai ejob4u jobprince jobthinking thinkingjob plazabook princejob