อลงกรณ์ ชี้คนไทยอาจโชคดีร่วมกันเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลแมนเซสเตอร์ซิตี้ หากเงินที่ทักษิณนำไปซื้อได้มาโดยมิชอบ(19พค.) นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซื้อสโมสรฟุตบอลแมนเซสเตอร์ซิตี้ ว่า นับว่าเป็นโชค 2 ชั้นของคนไทย เพราะ 1.จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาวงการฟุตบอล และ 2.จะเป็นช่องทางตรวจสอบทรัพย์สินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่อาจซุกไว้ในต่างประเทศ ซึ่ง คตส.มีหน้าที่ตรวจสอบต่อไป
สำหรับเหตุผลที่คนไทยจะได้เป็นเจ้าของสโมสรนั้น นายอลงกรณ์ระบุว่า หากตรวจได้ว่าทรัพย์สินที่นำไปซื้อสโมสรฟุตบอลดังกล่าว เป็นทรัพย์สินที่ได้มาโดยมิชอบ ก็จะทำให้สถานะของสโมสรไม่ใช่ของพ.ต.ท.ทักษิณ แต่จะกลายเป็นของคนไทยทุกคน
เป็นหน้าที่ของ คตส. ต้องประสานทางสโมสร เพื่อตรวจสอบว่าเงินที่นำมามัดจำใครเป็นเจ้าของ และไปเอาเงินที่ไหนมาถึง 7,000 ล้านบาท เพราะตามบัญชีที่แสดงต่อ ป.ป.ช.นั้น พ.ต.ท.ทักษิณไม่อยู่ในฐานะที่จะมีเงิน 7,000 ล้านบาท และผมว่าเป็นโชค เพราะอาจเป็นลายแทงนำไปสู่ทรัพย์สินที่ซุกซ่อนในต่างประเทศ และยังอาจเป็นช่องทางให้ คตส.ยึดทรัพย์สิน เพราะขณะนี้ได้แสดงให้เห็นว่ามีการโยกย้ายที่ผิดปกติเกิดขึ้น แต่หากจะอ้างว่าเป็นการหยิบยืม ก็ต้องชี้แจงให้ได้ และนำบุคคลที่อ้างว่าหยิบยืมมาชี้แจงด้วยนายอลงกรณ์ กล่าว
ข้อมูลจาก คม ชัด ลึก
