หน้าแรก

ข่าว

หาเพื่อน

เกมส์ เกม

บอร์ด เกมส์

แฟชั่น เสื้อผ้า

เว็บทั่วโลก

ซื้อ ขาย

หางาน

สมัครงาน
กิ๊กก๊อก ข่าว  
  ข่าว บันเทิง
  ข่าว สังคม
  ข่าว การเมือง
  ข่าว อาชญากรรม
  ข่าว เศรษฐกิจ
  ข่าว อสังหาริมทรัพย์
  ข่าว การศึกษา
  ข่าว เทคโนโลยี
  ข่าว ท่องเที่ยว
  ข่าว กีฬา
  ข่าว ไลฟ์สไตล์
  ข่าว ต่างประเทศ

กิ๊กก๊อก Link  
หางาน - สมัครงาน - งาน - งานราชการ


ยันพปช.ไม่ขัดแย้งสมาชิกเข้าใจหลังสมัครแจง

(20ส.ค.) เวลา 09.30 น.น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลังในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงบรรยากาศภายในพรรคพลังประชาชนภายหลังจากนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชาชนได้ชี้แจงทำความเข้าใจถึงปัญหาต่าง ๆ กับสมาชิกพรรคแล้ว ว่า ที่ผ่านมาสถานการณ์ภายในพรรคก็ไม่ได้มีปัญหา แต่อาจมีประเด็นข้อสงสัยและไม่มีเวลาที่จะพูดคุยกันมากนักระหว่างสมาชิกพรรคกับหัวหน้าพรรค เพราะเป็นช่วงที่ปิดสมัยประชุมสภาก็อาจทำให้ขลุกขลักได้บ้าง แต่เมื่อนายสมัครได้ชี้แจงก็ไม่มีปัญหา และสมาชิกทุกคนก็เข้าใจดี

ต่อข้อถามที่ว่าในที่ประชุมพรรคนายสมัครถึงกับระบุว่าหากมีการกดดันมากเกินไปก็อาจจะพิจารณาตัวเอง น.พ.สุรพงษ์ กล่าวว่า นายสมัครได้กล่าวอย่างชัดเจนในข้อมูลที่ลูกพรรคซักถาม แต่เป็นธรรมดาของนายสมัครที่มีเสียงดัง เป็นเรื่องปกติ

เมื่อถามย้ำว่าการที่นายสมัครระบุว่าหากสมาชิกยังไม่ยอมยุติในเรื่องนี้ก็อาจจะดำเนินการ ซึ่งตีความได้ว่าจะเป็นการประกาศยุบสภาหรือลาออกได้หรือไม่ เลขาธิการพรรคพลังประชาชน กล่าวว่า นายสมัครไม่ได้พูดอย่างชัดเจนในลักษณะว่าจะยุบสภาหรือลาออกใด ๆ ทั้งสิ้น และเมื่อชี้แจงแล้วแต่สมาชิกยังไม่เข้าใจ ก็คิดว่าต้องมาทบทวนหน้าที่ผู้บริหารพรรคจะทำหน้าที่ต่อไปอย่างไร ไม่เกี่ยวกับการยุบสภาหรือลาออก

ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะเลขาธิการพรรคมีสมาชิกมาปรารภถึงความไม่สบายใจกรณีการออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บ้างหรือไม่ น.พ.สุรพงษ์ กล่าวว่า เรื่องการออกหมายจับทุกคนอาจจะยังไม่เข้าใจกระบวนการขั้นตอนการดำเนินการ จึงคิดว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ แต่เมื่อทำความเข้าใจจึงได้ความกระจ่างว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติ

เมื่อถามว่าจากนี้แกนนำของพรรคจะต้องทำความเข้าใจกับสมาชิกมากขึ้นหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด น.พ.สุรพงษ์ กล่าวว่า ในพรรคได้คุยกันถึงประเด็นนี้ โดยนายสมัครระบุว่าหลังจากสภาเปิดแล้วก็จะเดินทางเข้าร่วมประชุมพรรคทุกครั้ง

อย่างไรก็ตามหาก ส.ส.มีประเด็นที่ติดใจสงสัยก็สามารถที่จะปรึกษาหารือกับกรรมการบริหารพรรคคนอื่น ๆ ได้อยู่แล้ว เพื่อกระชับความสัมพันธ์ภายในพรรคให้เป็นระบบมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ในการเลือกบุคคลมาดำรงตำแหน่งต่าง ๆที่ก่อนหน้านี้อาจจะมีคนไม่พอใจ ซึ่งผู้ใหญ่ภายในพรรคก็ต้องอธิบายเหตุผล ความเหมาะสม หากเป็นการแต่งตั้งรัฐมนตรีในสังกัดของพรรคพลังประชาชนก็คงต้องให้เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี แต่หากเป็นตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการประสานงานทั้งประธานวิปรัฐบาล และรองประธานสภาคนที่หนึ่ง ก็ต้องมีการประชุมในกรรมการบริหารพรรค ซึ่งประเด็นทั้งหมดก็ต้องชี้แจงเพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจตรงกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าจากการทำความเข้าใจกันแล้วจะไม่มีใครถูกกล่าวหาว่าหักหลัง พ.ต.ท.ทักษิณ อีกใช่หรือไม่ น.พ.สุรพงษ์ กล่าวว่า เรื่องการกล่าวหาถือเป็นเรื่องปกติ แสดงให้เห็นถึงการทำการเมืองแบบเก่า ดังนั้นทุกคนที่อยากให้การเมืองมีความสร้างสรรค์ก็ต้องมีความหนักแน่น สู้การเมืองแบบเก่าให้ได้ และให้ประชาชนตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลและนักการเมืองว่าทำงานเพื่อประชาชนหรือไม่

ต่อข้อถามที่ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดการกล่าวหากันภายในพรรคเกิดจากการต่อสู้หรือขัดแย้งกันด้วยเรื่องใด เลขาธิการพรรคพลังประชาชน กล่าวว่า เราไม่ได้มองข้าม แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจการทำการเมืองแบบเก่า เพราะหากมัวแต่มาใส่ร้ายป้ายสีก็จะเสียเวลา อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าการเล่นการเมืองแบบเก่านั้นมีอยู่ทุกที่ แต่ในส่วนของพรรคบางเรื่องเกิดจากความไม่เข้าใจกัน และในทุกวันนี้เรื่องของการกล่าวหามีอยู่มาก ซึ่งทางที่ดีที่สุดคือการพิสูจน์ ดูจากผลงาน

เมื่อถามว่าในที่ประชุมพรรคนายสมัครได้พูดถึงคดียุบพรรคหรือไม่ น.พ.สุรพงษ์ กล่าวว่า นายสมัครไม่ได้มีข้อมูลอะไรเป็นพิเศษ เป็นเพียงการคาดการณ์ในพรรค เพราะมีความเห็นจากหลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะเมื่อกรรมการบริหารของพรรคที่ถูกยุบจะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองด้วยหรือไม่ เพราะในรัฐธรรมนูญไม่ได้ระบุว่ากรรมการบริหารทุกคนจะต้องถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ขณะนี้จึงเป็นเพียงการคาดเดากันเท่านั้น ยังไม่มีข้อมลในเชิงลึก

ส่วนเรื่องของการต่อสู้คดีนั้น มั่นใจในหลักฐานที่ส่งไปให้อนุกรรมการของ กกต.พิจารณา เพราะพรรคได้กำหนดไว้ชัดเจนเกี่ยวกับข้อบังคับทั้ง 45 ข้อ ที่ห้ามกรรมการบริหารพรรค สมาชิก ส.ส. ไปกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง นี่แสดงเจตนาว่าพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจ หากใครทำผิดพรรคก็ต้องลงโทษ ส่วนที่มีสมาชิกบางคนของพรรคลาออกเพื่อไปอยู่พรรคใหม่ก็เป็นเรื่องปกติ ไม่ได้หมายความว่า ส.ส.จะต้องอยู่พรรคใดพรรคหนึ่งไปตลอดชีวิต แต่ในส่วนของผู้บริหารพรรคไม่เคยคิดว่าจะย้ายไปอยู่พรรคอื่น หรือไปตั้งพรรคใหม่ไว้สำรอง เพราะเชื่อมั่นว่าได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง และจะขอสู้อยู่ที่พรรคพลังประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่ กกต.ยืดเวลาการลงมติคดียุบพรรคไปเป็นวันที่ 2 ก.ย.นั้น ถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อพรรคหรือไม่ น.พ.สุรพงษ์ กล่าวว่า ไม่ได้ประเมินอะไรทั้งสิ้น ซึ่งเบื้องต้นรู้เพียงว่าสาเหตุที่เลื่อน เพราะกกต.ชุดใหญ่ยังได้ข้อมูลจากอนุกรรมการไม่ครบถ้วน คงไม่ได้เป็นสัญญาณที่เป็นบวกหรือเป็นลบ

เสียงเด็กกระหึ่มเว็บค้านทุบโยธินสนองการเมือง!!

อีกไม่นานโรงเรียนโยธินบูรณะที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน 73 ปี สร้างคนคุณภาพสู่สังคมมากมาย จะถูกทุบทิ้งเพื่อสร้างอาคารรัฐสภาหลังใหม่ในปลายปีนี้ให้นักการเมืองไม่กี่ร้อยชีวิตมานั่งประชุมกัน





ข้อมูลจาก คม ชัด ลึก


Tag : สุรพงษ์ เลขาธิการพรรคพลังประชาชน ทักษิณ เรื่องปกติ



Giggog.com © copyright 2003-2008 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com
หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | แปลภาษา | แปลศัพท์ | ดิกชันนารี | แปลคำศัพท์ | แปลภาษาอังกฤษ | dictionary | dictionary online | dictionary english thai | แปล | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | g | n | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ท่องเที่ยว | ดูดวง | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ข่าว | ข่าว | ข่าว | ข่าว | บันเทิง | ข่าวบันเทิง | ข่าวการเมือง | ข่าวกีฬา | เพลง | เนื้อเพลง | โทรศัพท์มือถือ | มือถือ | ขายมือถือ | ซื้อของ | ขายของ | ของมือสอง | สินค้ามือสอง | ลงโฆษณาฟรี | ยานพาหนะ | โทรศัพท์ | สัตว์เลี้ยง | หนังสือ | tag | มิตรแท้ | มิตรแท้ประกันภัย | ประกัน | ทำประกัน | รับทำประกัน | ประกันภัย | ทำประกันภัย | รับทำประกันภัย | รถมือสอง | รถมือสอง | รถยนต์มือสอง | รถ | รถยนต์ | บ้านมือสอง | คอนโดมือสอง | ทาวน์เฮาส์มือสอง | บ้าน | คอนโด | ทาวน์เฮาส์ | asianlife | เอเชี่ยนไลฟ์ | sports | clip | . ฟุตบอล | LiveScore | Premiership | หนังสือ | นิตยสาร | แมกกาซีน | การ์ตูน | หนังสือคอมพิวเตอร์ | buddyjob.com | thaieasyjob.com | news.thaieasyjob.com | dictionary.thaieasyjob.com | mjob.in.th | plazajob.com | siamdic.com | bestdic.com | diclive.com | dicpro.com | dicstore.com | thaipromote.com | giggog.com | หาเพื่อน | plazaphone.com | plaza2u.com | plazathai.com | tag | ขาย-ซื้อ-มือสอง | คอนโด | ซื้อคอนโด | ขายคอนโด | แฟชั่น | บ้าน | รถยนต์ | หนังสือ | มือถือ | งานประจำ | อุปกรณ์สำนักงาน | ตั๋ว | ท่องเที่ยว ทัวร์ | กล้อง กล้องดิจิตอล | พระเครื่อง | เฟอร์นิเจอร์ | เครื่องใช้ไฟฟ้า | อาหาร | เกมส์ | กิ๊ฟชอป | เครื่องจักร | เครื่องดนตรี | หนัง | กีฬา | สัตว์เลี้ยง | เรียนพิเศษ | แม่ เด็ก | เสริมสวย | คอมพิวเตอร์ | เครื่องประดับ | . Menujob jobacc thaigreet stationjob job24h rcajob jobrca jobcoke jobboot jazzjob clickejob job41 job47 search2job wanjai ejob4u jobprince jobthinking thinkingjob plazabook princejob