หน้าแรก

ข่าว

หาเพื่อน

เกมส์ เกม

บอร์ด เกมส์

แฟชั่น เสื้อผ้า

เว็บทั่วโลก

ซื้อ ขาย

หางาน

สมัครงาน
กิ๊กก๊อก ข่าว  
  ข่าว บันเทิง
  ข่าว สังคม
  ข่าว การเมือง
  ข่าว อาชญากรรม
  ข่าว เศรษฐกิจ
  ข่าว อสังหาริมทรัพย์
  ข่าว การศึกษา
  ข่าว เทคโนโลยี
  ข่าว ท่องเที่ยว
  ข่าว กีฬา
  ข่าว ไลฟ์สไตล์
  ข่าว ต่างประเทศ

กิ๊กก๊อก Link  
หางาน - สมัครงาน - งาน - งานราชการ


เติมวรารามวัดราษฎร์เป็นวัดหลวง

นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ รองผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการพิจารณายกวัดราษฎร์ขึ้นเป็นพระอารามหลวง เนื่องในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธ.ค. 2550 ว่า หลังวันที่ 1 ม.ค. จะมีการประชุมคณะกรรมการพิจารณายกวัดราษฎร์ฯ ซึ่งมีพระพรหมเมธี วัดเทพศิรินทราวาส กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เป็นประธาน โดยในการประชุมจะมีการเสนอว่า ในการพิจารณายกวัดราษฎร์ฯขึ้นเป็นพระอารามหลวง ซึ่งวัดที่ได้ยกฐานะเป็นพระอารามหลวงนั้น จะให้มีสร้อยต่อท้ายชื่อวัดว่า “วราราม” ทุกวัด โดยจะเริ่มตั้งแต่ ปีนี้เป็นต้นไป เพื่อต้องการให้วัดที่ได้ยกฐานะเป็นพระอารามหลวง มีชื่อที่สมฐานะกับการที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้เป็นพระอารามหลวง เพราะคำว่า “วราราม” มาจากคำว่า “วร” (วะ-ระ) แปลว่า ยิ่งใหญ่ และคำว่าอาราม ซึ่งแปลว่าศาสนสถาน ดังนั้นคำว่า “วราราม” จึงแปลว่า ศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่

นายนพรัตน์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนของวัดที่ได้รับการพิจารณาให้เป็นพระอารามหลวงในปีที่ผ่านมา จะมีการพิจารณาย้อนหลังนำสร้อยคำว่า “วราราม” ไปต่อท้ายด้วย ซึ่งหลังจากผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการพิจารณายกวัดราษฎร์ฯ แล้ว จะนำเรื่องดังกล่าวพร้อมรายชื่อวัดขึ้นทูลเกล้าฯ ต่อไป

“สำหรับคุณสมบัติที่จะใช้พิจารณาวัดเพื่อยกฐานะเป็นพระอารามหลวงนั้นจะต้องเป็นวัดที่พระมหากษัตริย์ หรือพระบรมวงศานุวงศ์โปรดให้สร้างขึ้น หรือให้บูรณะ หรือทรงรับไว้ ในกรณีที่มีผู้สร้างถวายเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีการจัดการศึกษาให้กับพระภิกษุสามเณรที่เข้มแข็ง มีการจัดการปกครองที่เข้มแข็ง มีสิ่งก่อสร้างที่เข้มแข็งมีพระสงฆ์จำพรรษาไม่น้อยกว่า 20 รูป และจำพรรษาไม่ต่ำกว่า 5 ปี และต้องเป็นวัดที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป” รองผอ.พศ. กล่าว.





ข้อมูลจาก เดลินิวส์


Tag : dquo ldquo พระอารามหลวง วราราม รองผอ



Giggog.com © copyright 2003-2008 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com
หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | แปลภาษา | แปลศัพท์ | ดิกชันนารี | แปลคำศัพท์ | แปลภาษาอังกฤษ | dictionary | dictionary online | dictionary english thai | แปล | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | g | n | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ท่องเที่ยว | ดูดวง | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ข่าว | ข่าว | ข่าว | ข่าว | บันเทิง | ข่าวบันเทิง | ข่าวการเมือง | ข่าวกีฬา | เพลง | เนื้อเพลง | โทรศัพท์มือถือ | มือถือ | ขายมือถือ | ซื้อของ | ขายของ | ของมือสอง | สินค้ามือสอง | ลงโฆษณาฟรี | ยานพาหนะ | โทรศัพท์ | สัตว์เลี้ยง | หนังสือ | tag | มิตรแท้ | มิตรแท้ประกันภัย | ประกัน | ทำประกัน | รับทำประกัน | ประกันภัย | ทำประกันภัย | รับทำประกันภัย | รถมือสอง | รถมือสอง | รถยนต์มือสอง | รถ | รถยนต์ | บ้านมือสอง | คอนโดมือสอง | ทาวน์เฮาส์มือสอง | บ้าน | คอนโด | ทาวน์เฮาส์ | asianlife | เอเชี่ยนไลฟ์ | sports | clip | . ฟุตบอล | LiveScore | Premiership | หนังสือ | นิตยสาร | แมกกาซีน | การ์ตูน | หนังสือคอมพิวเตอร์ | buddyjob.com | thaieasyjob.com | news.thaieasyjob.com | dictionary.thaieasyjob.com | mjob.in.th | plazajob.com | siamdic.com | bestdic.com | diclive.com | dicpro.com | dicstore.com | thaipromote.com | giggog.com | หาเพื่อน | plazaphone.com | plaza2u.com | plazathai.com | tag | ขาย-ซื้อ-มือสอง | คอนโด | ซื้อคอนโด | ขายคอนโด | แฟชั่น | บ้าน | รถยนต์ | หนังสือ | มือถือ | งานประจำ | อุปกรณ์สำนักงาน | ตั๋ว | ท่องเที่ยว ทัวร์ | กล้อง กล้องดิจิตอล | พระเครื่อง | เฟอร์นิเจอร์ | เครื่องใช้ไฟฟ้า | อาหาร | เกมส์ | กิ๊ฟชอป | เครื่องจักร | เครื่องดนตรี | หนัง | กีฬา | สัตว์เลี้ยง | เรียนพิเศษ | แม่ เด็ก | เสริมสวย | คอมพิวเตอร์ | เครื่องประดับ | . Menujob jobacc thaigreet stationjob job24h rcajob jobrca jobcoke jobboot jazzjob clickejob job41 job47 search2job wanjai ejob4u jobprince jobthinking thinkingjob plazabook princejob