หน้าแรก

ข่าว

หาเพื่อน

เกมส์ เกม

บอร์ด เกมส์

แฟชั่น เสื้อผ้า

เว็บทั่วโลก

ซื้อ ขาย

หางาน

สมัครงาน
กิ๊กก๊อก ข่าว  
  ข่าว บันเทิง
  ข่าว สังคม
  ข่าว การเมือง
  ข่าว อาชญากรรม
  ข่าว เศรษฐกิจ
  ข่าว อสังหาริมทรัพย์
  ข่าว การศึกษา
  ข่าว เทคโนโลยี
  ข่าว ท่องเที่ยว
  ข่าว กีฬา
  ข่าว ไลฟ์สไตล์
  ข่าว ต่างประเทศ

กิ๊กก๊อก Link  
หางาน - สมัครงาน - งาน - งานราชการ


ร.ร.ดังกทม.เขต2รับม.1รอบ3เกือบ2พัน

44โรงทั่วประเทศขอขยาย55คนต่อห้อง ผู้ปกครองไม่พอใจ-แห่เปลี่ยนร.ร.เพียบ

เมื่อวันที่ 19 เมษายน นายสุริยนต์ วะสมบัติ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร (สพท.กทม.) เขต 2 เปิดเผยกรณีมีผู้ปกครองร้องเรียน มติชน ว่าลูกไม่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าเรียน ม.1 โรงเรียนหอวัง ในรอบ 2 ทั้งที่บ้านอยู่ใกล้โรงเรียน เนื่องจากโรงเรียนใช้เกณฑ์คะแนนสอบในการคัดเลือกว่า วิธีการรับนักเรียน ม.1 รอบ 2 เป็นดุลพินิจของโรงเรียน โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการสถานศึกษา แต่ สพท.กทม.เขต 2 ให้แนวทางว่าควรดูจากบ้านอยู่ใกล้โรงเรียน คะแนนสอบ และความยากจนด้อยโอกาส โดยกำหนดสัดส่วนที่เหมาะสม กรณีที่ผู้ปกครองร้องเรียนว่าบ้านอยู่ใกล้โรงเรียนแต่ไม่ได้เข้าเรียนนั้น เป็นไปได้ว่าเด็กคนอื่นอาจมีบ้านใกล้โรงเรียนมากกว่า แต่ผู้ปกครองไม่รู้ ซึ่งโรงเรียน และ สพท.จะมีข้อมูลอยู่ อย่างไรก็ตาม หากเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็ร้องเรียนที่ สพท.กทม.เขต 2 ได้โดยตรง โดยรับแจ้งความจำนงตั้งแต่วันที่ 10-20 เมษายน และจะประกาศผลของรอบ 3 ในวันที่ 22 เมษายน

นายสุริยนต์กล่าวว่า ข้อมูลจนถึงวันที่ 19 เมษายน มีผู้แจ้งว่ายังไม่มีที่เรียน มายื่นความจำนงขอให้จัดหาที่เรียนให้กว่า 1,600 คน ส่วนผู้ที่ได้รับการเกลี่ยในรอบ 2 ไปแล้ว คือจัดหาที่เรียนให้แล้วแต่ยังไม่พอใจนั้น จนถึงเวลานี้ยอดอยู่ที่ 200 กว่าคน ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มจะประกาศผลในวันที่ 22 เมษายน ถือเป็นการประกาศผลรอบที่ 3 โดยในกลุ่มแรกซึ่งเป็นผู้เดือดร้อนจริงๆ จะตรวจสอบเป็นรายกรณีว่าเป็นจริงตามที่ร้องเรียน และมีคุณสมบัติครบหรือไม่ เพื่อจัดที่เรียนให้ ส่วนกลุ่มหลังนั้น เนื่องจากผ่านการเกลี่ยในรอบ 2 มาแล้ว ฉะนั้น ในการประกาศผลจะยังคงประกาศตามรายชื่อโรงเรียนเดิมที่ได้เกลี่ยในรอบ 2 ไปแล้ว ทั้งนี้ การประกาศผลในวันที่ 22 เมษายน สพท.กทม.เขต 2 ถือว่าสิ้นสุด จะไม่มีการรับอุทธรณ์ร้องทุกข์อีก ยกเว้นรายที่ยังไม่มีที่เรียนแล้วมาแจ้งความจำนงไม่ทัน จึงจะจัดหาที่เรียนให้

คาดว่าในรอบ 3 จะเกลี่ยที่เรียนให้ทุกคนได้ครบ เพราะทั้ง 35 โรงเรียนในพื้นที่ สพท.กทม.เขต 2 นั้น เขตพื้นที่ฯจะอนุมัติให้ขยายนักเรียนต่อห้องได้ถึง 55 คน ซึ่งได้รับอนุมัติในหลักการจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แล้ว ยืนยันว่าจำนวนนักเรียนต่อห้องจะไม่เกินกว่านี้แน่นอน นอกจากนี้ โรงเรียนใน สพท.กทม.เขต 2 ที่ขอขยายห้องเรียนเพิ่ม คือโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้าที่ขอเพิ่มห้องเรียน ม.1 จำนวน 2 ห้อง ห้องละ 40 คน ซึ่งได้เสนอขอความเห็นชอบไปยังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แล้ว คาดว่าจะได้รับการอนุมัติ ทั้งนี้ ทั้ง 2 ห้องเรียนจะได้รับอนุมัติการขยายนักเรียนต่อห้องถึง 55 คนเช่นกัน นายสุริยนต์กล่าว

นางรพีพรรณ เอกสภาพันธุ์ ผู้อำนวยการ สพท.กทม.เขต 1 กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหารับนักเรียน ม.1 ใน สพท.กทม.เขต 1 ว่า ได้เกลี่ยเด็กรอบ 2 ไปยังโรงเรียนต่างๆ ในสหวิทยาเขตเดียวกันแล้ว แต่ผู้ปกครองกว่า 200 คน ยังไม่พอใจ โดยให้เหตุผลว่าโรงเรียนที่จัดให้อยู่ห่างไกลบ้าน จึงต้องอนุมัติให้โรงเรียนยอดนิยมกว่า 10 โรงใน สพท.กทม.เขต 1 ขยายนักเรียนต่อห้องเป็น 50 คน เพื่อรองรับเด็กกลุ่มดังกล่าว ยืนยันว่าจำนวนนักเรียนต่อห้องใน สทพ.กทม.เขต 1 จะไม่เกินกว่านั้นแน่นอน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับโรงเรียนชื่อดังที่ขอขยายห้องเรียนเพิ่มมีเพียงโรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้าเพียง 1 โรง จาก 362 โรง โดยเพิ่มจาก 8 ห้องเป็น 11 ห้อง ห้องละ 50 คน สำหรับโรงเรียนที่ขอเพิ่มจำนวนนักเรียนต่อห้องเป็น 55 คน มีจำนวน 44 โรง ใน 6 เขตพื้นที่ฯทั่วประเทศ

หน้า 26





ข้อมูลจาก มติชน


Tag : เมษายน ห้อง ไปแล้ว แล้ว ห้องละ ทั้งนี้



Giggog.com © copyright 2003-2008 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com
หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | แปลภาษา | แปลศัพท์ | ดิกชันนารี | แปลคำศัพท์ | แปลภาษาอังกฤษ | dictionary | dictionary online | dictionary english thai | แปล | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | g | n | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ท่องเที่ยว | ดูดวง | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ข่าว | ข่าว | ข่าว | ข่าว | บันเทิง | ข่าวบันเทิง | ข่าวการเมือง | ข่าวกีฬา | เพลง | เนื้อเพลง | โทรศัพท์มือถือ | มือถือ | ขายมือถือ | ซื้อของ | ขายของ | ของมือสอง | สินค้ามือสอง | ลงโฆษณาฟรี | ยานพาหนะ | โทรศัพท์ | สัตว์เลี้ยง | หนังสือ | tag | มิตรแท้ | มิตรแท้ประกันภัย | ประกัน | ทำประกัน | รับทำประกัน | ประกันภัย | ทำประกันภัย | รับทำประกันภัย | รถมือสอง | รถมือสอง | รถยนต์มือสอง | รถ | รถยนต์ | บ้านมือสอง | คอนโดมือสอง | ทาวน์เฮาส์มือสอง | บ้าน | คอนโด | ทาวน์เฮาส์ | asianlife | เอเชี่ยนไลฟ์ | sports | clip | . ฟุตบอล | LiveScore | Premiership | หนังสือ | นิตยสาร | แมกกาซีน | การ์ตูน | หนังสือคอมพิวเตอร์ | buddyjob.com | thaieasyjob.com | news.thaieasyjob.com | dictionary.thaieasyjob.com | mjob.in.th | plazajob.com | siamdic.com | bestdic.com | diclive.com | dicpro.com | dicstore.com | thaipromote.com | giggog.com | หาเพื่อน | plazaphone.com | plaza2u.com | plazathai.com | tag | ขาย-ซื้อ-มือสอง | คอนโด | ซื้อคอนโด | ขายคอนโด | แฟชั่น | บ้าน | รถยนต์ | หนังสือ | มือถือ | งานประจำ | อุปกรณ์สำนักงาน | ตั๋ว | ท่องเที่ยว ทัวร์ | กล้อง กล้องดิจิตอล | พระเครื่อง | เฟอร์นิเจอร์ | เครื่องใช้ไฟฟ้า | อาหาร | เกมส์ | กิ๊ฟชอป | เครื่องจักร | เครื่องดนตรี | หนัง | กีฬา | สัตว์เลี้ยง | เรียนพิเศษ | แม่ เด็ก | เสริมสวย | คอมพิวเตอร์ | เครื่องประดับ | . Menujob jobacc thaigreet stationjob job24h rcajob jobrca jobcoke jobboot jazzjob clickejob job41 job47 search2job wanjai ejob4u jobprince jobthinking thinkingjob plazabook princejob